nguon duoc lieu
-46%

Rễ cây mú từn

150,000

Rễ cây mú từn điều trị chứng đau lưng điều trị liệt dương, yếu sinh lý, kích thích, tăng cường nhu cầu tình dục, tác dụng cầm máu…

Rễ cây mú từn

Cây Mú Từn Cây mú từn (cù boong nậu) hiện đang là một vị thuốc kích thích sinh lý, bổ thận tráng dương cực hay.

Do vị thuốc này có công dụng nhanh, mạnh nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của phái mạnh. Hôm nay Thảo dược xanh số 1 sẽ giới thiệu chi tiết thông tin về vị thuốc này tới quý vị và các bạn.

Bộ phận dùng Rễ cây, thân cây là bộ phận được sử dụng làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái Cây mú từn (cù boong nậu) thường chỉ mọc ở những nơi rừng sâu, trên các kẽ núi đá cao sừng sững bởi vậy việc thu hái loại thảo dược này gặp không ít khó khăn, thậm chí có thể bị thương tích, nguy hiểm đến tính mạng.

Người dân thường đi thu hái cây mún từn quanh năm, nhân dân thường chỉ đào 1 phần chứ không khai thác kiểu tận thu để bảo đảm gìn giữ vị thuốc cho mai sau.

Tuy nhiên hiện nay do có giá trị đặc biệt, nhu cầu sử dụng các vị thuốc bổ dương như cây mú từn rất cao nên nhiều nơi vẫn sảy ra tình trạng khai thác đến mức cạn kiệt, nhiều vùng đất hiện nay còn rất ít, thậm chí không còn thấy xuất hiện vị thuốc này ngoài tự nhiên.

Nếu chúng ta không có ý thức bảo tồn, giữ gìn phát triển thì có thể đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không còn cơ hội thưởng thức vị đặm đà và những cảm xúc thăng hoa do vị thuốc này mang lại.

Công dụng của cây mú từn (Cù boong nậu)

Theo kinh nghiệm dân gian cây mú từn được người dân sử dụng để điều trị một số chứng bệnh sau: Điều trị chứng đau lưng Điều trị liệt dương, yếu sinh lý Kích thích, tăng cường nhu cầu tình dục Tác dụng cầm máu

Cách dùng, liều dùng

Cách sắc uống: Các bạn có thể dùng sắc nước uống với liều lượng; Thân rễ khô 25g – 30g/ngày (hoặc 50g thân rễ tươi) sắc với 1 lít nước; đun cạn còn khoảng 400ml ~ 500ml chia 3 lần uống trong ngày. Lưu ý: Không nên dùng kéo dài mà chỉ nên dùng trong khoảng 10 ngày thì lại nghỉ 1 tuần rồi mới dùng tiếp, dùng liên tục khoảng 60 ngày thì ngưng sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Thanh niên dưới 16 tuổi không dùng được thảo dược này. Vị thuốc này có thể sẽ phát huy công hiệu hơi chậm ở một số người, vì vậy để biết được công hiệu của thuốc bạn nhất thiết phải kiên trì sử dụng ít nhất trong thời gian 1 tuần bởi vì hiện nay kể cả những loại thuốc tốt nhất cho sinh lý cũng phải có thời gian nhất định mới có tác dụng.

Rễ cây mú từn
Rễ cây mú từn
Top